Những điều cần biết về nám da mặt chị em không nên bỏ qua

Những điều cần biết về nám da mặt chị em không nên bỏ qua

Nám da mặt – một trong những “kẻ thù” hàng đầu của làn da khiến không ít chị em đau đầu tìm cách khắc phục. Đặc biệt, nám gồm nhiều loại do vậy nếu lựa chọn phương pháp xử lý không phù hợp sẽ không mang lại công dụng tốt. Nám có 3 loại: nám mảng, nám chân sâu, nám hỗn hợp. Vì vây các chị em phải tìm hiểu kỹ 3 loại nám xem mình đang thuộc loại nám nào để chị em có những lựa chọn tối ưu nhất để khắc phục nám nhé.

Những điều cần biết về nám da mặt chị em không nên bỏ qua

Nám da mặt thường gặp từ 20-50 tuổi, hình thành do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin trong tế bào da làm xuất hiện những mảng thâm sạn, mảng nám màu vàng, nâu vàng trên da mặt khiến làn da mất đi vẻ đẹp sáng mịn, tươi trẻ.

Tác nhân gây tăng trưởng melanin quá mức dẫn tới nám da ở ở phụ nữ do sự suy giảm quá mức nội tiết tố. Ở một số giai đoạn như dậy thì, sau sinh, tiền mãn kinh, mãn kinh,…. trong cơ thể phụ nữ có sự mất cân bằng về nội tiết, kích thích quá trình tăng trường melanin quá mức từ đó làm bùng phát nám và khiến các mảng nám đậm màu hơn.Nám da mặt khiến làn da thâm sạm, kém thẩm mỹ

Ngoài ra, một số tác nhân khác gây ra nám da mặt phải kể tới như: 

  • Tác động từ yếu tố bên ngoài: Ánh nắng mặt trời, khói bụi…
  • Tâm lý căng thẳng, thường xuyên stress, thức khuya.
  • Lạm dụng mỹ phẩm khiến da mỏng, tổn thương dễ bị tác động từ các tác nhân gây nám.
  • Yếu tố di truyền chiếm tới 80%. 

Nám da mặt gồm nhiều loại, mỗi loại lại có những dấu hiện, đặc điểm và cách khắc phục riêng. Do vậy, để có cách phòng ngừa và xử lý kịp thời, các bạn nên chủ động tìm hiểu để có kiến thức về từng loại nám.

 

← Bài trước